Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Dùng và bảo quản chảo chống dính đúng cách, không gây hại sức khỏe

Chảo chống dính là một vật dụng hết sức quen thuộc trong gian bếp bởi tính năng hoàn hảo, hỗ trợ người nội trợ dễ dàng hơn trong việc thực hiện các món ăn chiên xào, tiết kiệm dầu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên một số lưu ý nên biết khi sử dụng chảo chống dính để được tốt hơn.

Bảo quản và sử dụng chảo chống dính đúng cách
Chảo chống dính khi mới mua về nên rửa qua với nước rửa chén sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng, sau đó rửa lại chảo cho sạch. Cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
Lớp chống dính của chảo rất dễ bị xước, vậy nên khi đã vệ sinh sạch sẽ chảo, hay treo chúng trên cao. Bạn cũng không nên để các xoong nồi khác chồng lên chảo để tránh làm biến dạng chảo, như vậy nhiệt độ và dầu ăn sẽ phân tán không đều.
Tuyệt đối không để chảo trên bếp nóng khi bên trong chảo chưa có dầu. Vì với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài sẽ giúp chảo chống dính nhanh nóng hơn các chảo bình thường, nếu chế dầu hoặc chất lỏng khác vào đột ngột sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong tróc.
Nên sử dụng chảo ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ. Nếu không xác định được nhiệt độ, tốt nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, nếu lửa cao lên đến thành chảo dễ làm hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại.



EmoticonEmoticon