Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bạn có cảm giác đau đớn mà khoa học chưa thể chứng minh được hết. Tuy nhiên, từ thời cổ đại, con người đã và đang sử dụng các loại thực phẩm chữa bệnh để giảm đau. Nếu bạn đang gặp bất kỳ hình thức đau, yên tâm rằng những loại thực phẩm giảm đau tự nhiên dưới đây có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau của bạn
1. Nghệ
Nghệ có màu vàng rực rỡ do sự hiện diện của chất curcumin. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, chất curcumin làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, như đau và viêm. Nó chủ động làm lành viêm và ngăn chặn cơn đau. Củ nghệ giúp làm dịu các mô bị kích thích và viêm và là một giải pháp tốt cho bệnh đau mãn tính.
2. Gừng
Gừng đã được sử dụng trong y học từ hàng ngàn năm trước. Cũng giống như nghệ, gừng đã được chứng minh là một thực phẩm quan trọng trong việc ngăn chặn các khối u ung thư phát triển. Gừng cũng nổi tiếng với khả năng chống lại tác nhân gây bệnh truyền nhiễm và tăng cường hệ thống miễn dịch, cũng như để hạn chế buồn nôn và ói mửa. Gừng có chứa các hợp chất được gọi là gingerols, mà đã được nghiên cứu ở Đại học Sydney, có hiệu quả chống lại các cơn đau và viêm.
3. Quả óc chó
Quả óc chó được biết đến giúp giảm đau đầu gối. Quả óc chó rất giàu axit béo omega 3 và một nguồn cao của alpha-linolenic acid hoặc ALA, mà là một loại axit béo quan trọng mà cơ thể chúng ta không sản xuất. Ăn quả óc chó thường xuyên giúp giảm huyết áp, giảm căng thẳng và giúp giảm mức độ đau đớn. Ngoài ra, loại hạt như hạt thông và hạt hạnh nhân cũng được chứng minh có khả năng giảm đau.
4. Cá giàu omega 3 – cá hồi, cá thu, cá trích
Omega 3 là một chất dinh dưỡng cơ bản với nhiều lợi ích quan trọng đối với sức khỏe con người. Cách tốt nhất để có omega 3 là trực tiếp từ nguồn thực phẩm giàu omega 3, đặc biệt là cá như cá hồi, cá thu, cá trích… Omega 3 giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe đường ruột, thúc đẩy đẹp da, tóc và móng tay, cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe của xương. Omega 3 cũng đã được chứng minh trong việc quản lý và loại bỏ cơn đau mãn tính như giảm đau khớp, cứng khớp, viêm và đau. Tăng lượng cá giàu omega 3 lên 3 – 4 lần mỗi tuần để có được sự kiểm soát cơn đau của bạn.
5. Quả dứa (thơm)
Dứa là một trong những loại thực phẩm chữa đau mạnh mẽ. Được mệnh danh là “thuốc giảm đau ngọt ngào”, dứa rất giàu vitamin C, giúp bảo vệ khớp của chúng ta. Dứa rất giàu khoáng chất, do đó cải thiện sức khỏe các khớp và có enzyme giúp chống viêm. Dứa có chứa một hợp chất độc đáo được gọi là bromelain, một chất chống viêm mạnh. Dứa tươi là lựa chọn tốt nhất để giảm đau, vì điều này sẽ đảm bảo các hợp chất bromelain là còn nguyên vẹn. Nên ăn dứa khi đang đói hoặc ăn riêng lẻ (không cùng chung với các thực phẩm khác) để hợp chất bromelain có thể phát huy hết tác dụng chữa viêm của nó.
EmoticonEmoticon