Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Người ta uống cà phê để giúp cảm thấy tỉnh táo hơn trong việc học hay việc làm. Thật ra, cà phê còn có nhiều lợi ích có lợi khác cho sức khỏe của bạn. Những nghiên cứu dưới đây đã chứng minh điều đó.
Sống lâu hơn
Các nhà nghiên cứu từ Viện Y tế quốc gia và AARP, do Neal D. Freedman, tiến hành nghiên cứu theo chiều dọc bắt đầu vào năm 1995 và kết thúc năm 2008, hơn 400.000 người tham gia, ở độ tuổi 50-71 tuổi. Tất cả đều tương đối khỏe mạnh vào đầu cuộc nghiên cứu, không có báo cáo có tiền sử bệnh tim, đột quỵ hoặc ung thư. Trong số đó, 50.000 đã qua đời trong quá trình thử nghiệm. Điều thú vị, họ phát hiện ra rằng những người uống trung bình 3 cốc cà phê mỗi ngày có cơ hội sống lâu hơn 10% so với người không uống cà phê. Cà phê bảo vệ cơ thể chống lại các hình thức khác nhau của cái chết ngoại trừ ung thư.
Bệnh Alzheimer
Ở người lớn tuổi, những người uống ba tách cà phê mỗi ngày thì giảm thiểu khả năng bị chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Những người tham gia trong nghiên cứu này đều trên 65 tuổi và đã bị suy giảm trí nhớ nhẹ. Đại học Chuanhai Cao và Nam Florida phát hiện ra rằng, những người uống cà phê sau đó trong quá trình bốn năm thì không phát triển bệnh Alzheimer.
Trường Mount Sinai School of Medicine nghiên cứu cho thấy rằng, cà phê lọc bỏ hết cafein có thể tránh khỏi hoặc điều trị chứng suy giảm nhận thức, vì bộ não chuyển hóa glucose tốt hơn khi uống cà phê khử chất cafein một cách thường xuyên.
Ung thư da
Jiali Han, tiến sĩ, phó giáo sư tại Đại học Harvard đã tiến hành một nghiên cứu với các đồng nghiệp của mình mà phát hiện ra rằng cà phê làm giảm nguy cơ phát triển các hình thức phổ biến nhất của ung thư da, ung thư biểu mô tế bào đáy. Họ đã nghiên cứu 112.897 người, 22.786 người trong số họ phát triển ung thư biểu mô tế bào đáy. Nhưng khi tăng lượng tiêu thụ cà phê mỗi ngày, họ ít có khả năng phát triển tế bào ung thư.
Nguy cơ đột quỵ
Các nhà nghiên cứu ở viện Cleveland Clinic’s Wellness Institute và Đại học Harvard phát hiện ra rằng uống cà phê – ngay cả cà phê lọc bỏ hết cafein – có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, bởi vì cà phê được làm đầy với chất chống oxy hóa có lợi.
Bệnh Parkinson
Tiến sĩ Ronald Postuma từ Đại học McGill và các đồng nghiệp trong một nghiên cứu được công bố, đã phát hiện ra rằng cà phê có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson. Trong 61 bệnh nhân bị bệnh Parkinson tham gia nghiên cứu, người tham gia được cho 100 mg thuốc caffeine trong hai tuần và 200mg trong hai tuần sau đó. Caffeine góp phần thúc đẩy kiểm soát vận chuyển và độ cứng cơ bắp cho những người bị bệnh Parkinson.
EmoticonEmoticon