Gạo là món ăn rất quen thuộc với gia đình Việt Nam. Vậy các
chất dinh dưỡng có trong gạo là những chất gì, tối sẽ trình bày nó trong bài viết
dưới đây.
Chỉ số đường huyết
Carbohydrate, hoặc các loại thực phẩm giàu tinh bột, có thể
được đánh giá theo các chỉ số đường huyết GI hay. quy mô này so sánh một cách
nhanh chóng như thế nào cơ thể của bạn biến các loại thực phẩm khác nhau thành
đường, một vấn đề quan trọng trong một số chế độ ăn kiêng. Tất cả các mẫu gạo
được đánh giá là loại thực phẩm GI cao; Tuy nhiên, Hiệp hội tiểu đường Mỹ ghi
nhận rằng gạo nâu và chuyển đổi tính năng chỉ số GI thấp hơn so với gạo trắng
không được điều trị. Hoặc là dạng gạo làm cho một sự lựa chọn tốt cho một chế độ
ăn uống không đường kiểm soát.
Vitamin B
Gạo có chứa các vitamin nhóm B niacin, thiamin và
riboflavin. Những vitamin này chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng - một
quá trình quan trọng đối với một số chức năng cơ thể. Vì các vitamin hòa tan
trong nước, quá trình parboiling cho phép họ chuyển từ vỏ đến hạt gạo. Kết quả
là, gạo đồ trở thành một nguồn giàu các vitamin hơn lúa không thể đảo ngược, trắng
hoặc nâu.
Phần kết luận
Gạo lức và gạo trắng
Cả gạo nâu và parboiled cung cấp dinh dưỡng cao hơn gạo trắng
không được điều trị. Nếu bạn đang tìm kiếm chất xơ bổ sung trong chế độ ăn uống
của bạn, gạo nâu là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu mối quan tâm của bạn là để tăng
lượng vitamin, hoặc nếu bạn tìm thấy gạo lức khó tiêu, gạo đồ là một lựa chọn bổ
dưỡng. Nếu bạn có thể xác định vị trí nó, gạo nâu luộc sơ cung cấp dinh dưỡng
cao nhất của tất cả.
Xem thêm:
EmoticonEmoticon