Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Một số sai lầm về chất béo bão hòa

Bạn muốn giảm cân và cải thiện sức khỏe của bạn? Nhiều chất béo lành mạnh có thể giúp đỡ, có một số sai lầm về chất béo bão hòa mà mọi người nên được khai sáng. Trong các loại chất béo, cụ thể là chất béo bão hòa, đã được đổ lỗi cho việc tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường và bệnh tim, nghiên cứu cho thấy rằng chất béo bão hòa thực sự có thể là thủ phạm.

Một nghiên cứu có kiểm soát chế độ ăn uống được công bố trên tạp chí sức khỏe bỏ giả thuyết cho rằng chế độ ăn uống chất béo bão hòa là xấu hay nó góp phần gây bệnh tim. Cùng với đó đang được nói, có một mối liên hệ giữa chất béo bão hòa trong các bệnh về máu và tim.

Chất béo bão hòa
Trong nghiên cứu này, các đại biểu đã được đặt trên sáu chế độ ăn ba tuần đó dần dần tăng carbs khi đồng thời giảm tổng số chất béo và chất béo bão hòa. Calo và protein vẫn như nhau. Khi mức độ carbohydrate tăng, nồng độ trong máu của một acid béo (acid palmitoleic) được biết đến để làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường cũng tăng đều đặn.

Khi axit palmitoleic tăng lên, đó là một dấu hiệu cho thấy một tỷ lệ ngày càng cao của carbs đang được chuyển đổi thành chất béo thay vì bị đốt cháy nhiên liệu. Nói cách khác, lượng carbohydrate bạn tiêu thụ có thể xác định cách bạn xử lý chất béo bão hòa - cho dù đó là đốt cháy nhiên liệu hoặc được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Bao nhiêu chất béo bạn nên ăn?
Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Open Heart chỉ ra rằng nghiên cứu không hỗ trợ hướng dẫn chế độ ăn uống ít chất béo tiêu thụ ban đầu được tạo ra trong năm 1977 và 1983. Những hướng dẫn này đề nghị rằng chúng ta cắt giảm chất béo để khoảng 30 phần trăm của tổng số calo hàng ngày của chúng tôi và làm giảm chất béo bão hòa - từ thịt và các sản phẩm sữa đỏ như sữa, trứng và pho mát - xuống không quá 10 phần trăm của tổng số calo.

Đột nhiên người tránh chất béo và thay thế nó bằng các loại đường và carbohydrate tinh chế - thường ở dạng các loại thực phẩm đóng gói có chất béo và chất béo thấp.

Nhưng những hướng dẫn này, nhằm mục đích làm cho người Mỹ khỏe mạnh hơn, đã làm bất cứ điều gì nhưng. tỷ lệ béo phì của người lớn đã tăng gấp đôi kể từ năm 1980, và chúng được dự báo sẽ tăng thêm 50 phần trăm vào năm 2030. Trong khi đó, trẻ em béo phì và chẩn đoán bệnh tiểu đường đã tăng gấp ba lần.

Đó là thời gian để dừng lại suy nghĩ của chất béo chế độ ăn uống như là kẻ thù. Trong thực tế, chất béo là một nguồn quan trọng của năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn không thể sống mà không có nó, và nó có thể giúp bạn giảm cân.


Chất béo, như protein, giúp giữ cho bạn no lâu hơn. Và kể từ khi nó mang hương vị, nó làm cho thực phẩm đáp ứng nhiều hơn. Nói cách khác, bạn có thể có thể tiêu thụ ít calo, chất béo và cảm thấy no hơn và hài lòng hơn gấp đôi lượng calo của chất béo no tinh chế. Thậm chí tốt hơn, khi bạn ăn chất béo, nó làm chậm sự xâm nhập của glucose vào máu, giúp đến trung bình lượng đường trong máu của bạn. Vì vậy, thay vì điều đó "sụp đổ và đốt cháy" sau khi ăn carbs, cùng với cảm giác đói ngay sau đó, chất béo giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn và cảm giác thèm ăn của bạn. Khi có nhiều hơn một nửa số người Mỹ cho thấy một số loại carb không dung nạp, nó có thể làm cho ý nghĩa hơn để lựa chọn một chế độ ăn uống điều khiển carbohydrate thay vì bỏ hẳn.

Xem thêm:


EmoticonEmoticon